Hotline
 0943.105.155
Giờ khám
SÁNG :   7h30'' - 11h00''
CHIỀU : 13h30''- 16h30''
Số 154 khu phố Tân Hòa, Huyện Vĩnh Bảo, TP Hải phòng
hoạt động bệnh viện

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG ĐỨT GÂN GÓT CHÂN ACHILLES

30-11--0001
Nhắc đến Achilles ( hay A-sin) người ta thường nhớ tới một nhân vật thần thoại trong Hy Lạp. Chiến binh vĩ đại với một cơ thể bất khả chiến bại đã chết vì vết thương do mũi tên bắt vào gót chân.Và do đó, gân gót còn được gọi tên "gân Achilles". Đứt gân gót chân,bệnh nhân sẽ không tử vong nhưng gần như mất đi toàn bộ chức năng đi lại của đôi chân.
                                     


Mới đây,chiều ngày 15/11/2022, Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Bảo đã tiếp nhận bệnh nhân nữ V.T.T (74 tuổi, Vĩnh Phong, Vĩnh Bảo) bị vấp ngã vào dao.Qua trao đổi bệnh nhân cho biết :"...sau khi ngã tôi thấy ở gót chân trái có vết rách da khoảng 2cm,không thấy chảy máu nên nghĩ cứ vết thương rách da bình thường.Sau khoảng 3 tiếng đồng hồ, thì thấy đau nhiều, đặc biệt là không thể đứng dậy đi lại được, nên tôi mới đi bệnh viện khám ..."
                        
                                                                                            
Tại khoa Ngoại- BVĐK huyện Vĩnh Bảo, BSCKII Đỗ Ngọc Khương - PGĐ bệnh viện- Trưởng khoa Ngoại chẩn đoán bệnh nhân bị đứt hoàn toàn gân gót chân trái Achilles và tiến hành phẫu thuật điều trị. Sau 45 phút, ca phẫu thuật kết thúc thành công tốt đẹp.
                   
               


                                                         
Hiện tại, sau 02 ngày phẫu thuật,bệnh nhân đã tập đi lại nhẹ nhàng với sự hỗ trợ của điều dưỡng chăm sóc.
CTV: Hữu Bắc- Khoa Ngoại