Gương người tốt việc tốt

30-11--0001
“Nhặt được của rơi trả người đánh mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người.
Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương. Một tấm gương tiêu biểu về hành động đẹp này đó chính là cô Lê Thị Trâm (sinh năm 1971 , trú tại cụm 4 - thôn Nam Tạ, xã Tân Hưng, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng ).

Sáng ngày 30/01/2023, trong lúc đang thu dọn rác tại khu điều trị cán bộ nội 4 tại Bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Bảo, cô Trâm đã nhặt được 01 túi nilon màu đen trong thùng rác sinh hoạt của phòng bệnh. Nhận thấy có điều bất thường ,cô Trâm đã mở ra kiểm tra, vô tình phát hiện trong đó là một lượng tiền mặt lớn. Ngay sau đó, cô đã nhanh chóng liên hệ với  bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại phòng bệnh. Sau khi xác nhận thông tin chính xác, cô Trâm đã trả lại cho người nhà bệnh nhân Nguyễn Thị Tâm 92T địa chỉ xã Hùng Tiến (bệnh nhân khoa Hồi Sức – BV đa khoa Vĩnh Bảo) với số tiền 10.000.000 (mười triệu đồng). Gia đình bệnh nhân đã rất vui mừng và cảm kích trước tấm lòng đẹp – nghĩa cử cao đẹp của cô.
Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của cô cô Lê Thị Trâm
là một việc  làm mang tính nhân văn sâu sắc, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.