Hotline
 0943.105.155
Giờ khám
SÁNG :   7h30'' - 11h00''
CHIỀU : 13h30''- 16h30''
Số 154 khu phố Tân Hòa, Huyện Vĩnh Bảo, TP Hải phòng
hoạt động bệnh viện

KHOA XÉT NGHIỆM "CHẤT LƯỢNG – TIN CẬY – KỊP THỜI"

19-08-2023

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay công tác khám chữa bệnh không chỉ đơn thuần dựa vào các triệu chứng lâm sàng mà các xét nghiệm cận lâm sàng đã phổ biến rộng rãi, ứng dụng nhiều thành tựu mới, hiện đại, cho kết quả sớm, chính xác đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện, chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh. Công tác xét nghiệm phát triển theo hướng vi lượng và bán vi lượng, tự động và bán tự động tổng hợp nhiều thông số, đặc biệt các kỹ thuật chẩn đoán ở lĩnh vực miễn dịch đã và đang phát triển góp phần tích cực trong công tác sàng lọc, chẩn đoán sớm và tiên lượng bệnh. Công tác xét nghiệm hiện nay không chỉ giúp các bác sỹ lâm sàng chẩn đoán chính xác để điều trị bệnh kịp thời mà còn có thể dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh, nhu cầu làm xét nghiệm không chỉ dành riêng cho bệnh nhân mà còn dành cả cho những người khỏe mạnh nhằm phát hiện bệnh sớm.
Trên thực tế, có những kết quả xét nghiệm đã được xem như “tiêu chuẩn vàng” giúp cho các bác sỹ lâm sàng đưa ra những quyết định đúng đắn, mang lại hiệu qủa trong điều trị và phục hồi chức năng cho người bệnh. Do vậy, trong hoạt động của các cơ sở khám chữa bệnh, thì xét nghiệm là một lĩnh vực không thể thiếu và để có thể sử dụng, ứng dụng hiệu quả các trang thiết bị trong lĩnh vực xét nghiệm ngày càng hiện đại, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ kỹ thuật – đó là kỹ thuật viên (KTV) xét nghiệm.     

* Vị trí :Khoa xét nghiệm hiện có cơ sở tại vị trí tầng hai bên trên khoa cấp cứu, bên cạnh đơn vị Chuẩn đoán hình ảnh và là khu vực thực hiện xét nghiệm Huyết học, Hóa sinh, vi sinh, miễn dịch, truyền máu. Ngoài ra khoa còn có hai phòng tiếp nhận, lấy mẫu bệnh phẩm tại phòng khám cơ sở Đa khoa Nam Am và cơ sở đa khoa Cộng Hiền.
 *Về hệ thống máy khoa xét nghiệm hiện tại bao gồm:
-Hệ thống máy xét nghiệm gồm:
 +1 huyết học 18 thông số(BC300 PLUS) và 1 máy huyết học 32 thông số(BC700)
+1 Máy đông máu tự động
+02 Máy GA 400 có năng suất lớn phục vụ nhu cầu xét nghiệm toàn viện
+02 Máy xét nghiệm nước tiểu tự động
+01 Máy xét nghiệm miễn dịch
+02 Máy xét nghiệm điện giải
+03 Máy định lượng HbA1C
Ngoài ra còn nhiều máy móc phục vụ cho các xét nghiệm liên quan

 -Trong những năm gần đây khoa đã triển khai một số xét nghiệm mới như:
- Xét nghiệm vi chất ; FE,MG,ZN,PHOSPHO, ALP PHOSPHAT,CA
- Các xét nghiệm chuẩn đoán viêm gan: viêm gan A,E
- Các xét nghiệm chuẩn đoán cúm,sốt Dengua
- Các xét nghiệm chẩn đoán tầm soát ung thư: CEA,CA199,CA 153,CA125…..
- Định lượng Beta HCG.
- Xét nghiệm chẩn đoán nhồi máu cơ tim: Troponin I

Khoa xét nghiệm với đội ngũ cán bộ giàu tâm huyết, sáng tạo cùng toàn thể nhân viên giàu kinh nghiệm hết lòng vì công việc, với sự quan tâm của ban lãnh đạo, BCH Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh Viện, sự phối hợp gắn kết với các khoa phòng và đồng nghiệp ở các đơn vị, khoa Xét nghiệm ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, toàn bộ nhân viên khoa XN luôn phấn đấu nêu cao khẩu hiệu :
              “Sự tin tưởng của các bạn là độ chính xác của chúng tôi”.