Khám bệnh miễn phí cho gần 100 trẻ ở huyện đảo Bạch Long Vỹ

Nhân Tháng hành động vì trẻ em 2015, sáng 22-6, tại huyện đảo Bạch Long vỹ, Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Bạch Long Vỹ, Huyện đoàn Bạch Long Vỹ tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em sinh sống trên đảo.

Trong chương trình khám bệnh miễn phí, 88 trẻ trong độ tuổi từ 6 tháng đến 15 tuổi được các bác sĩ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng khám sàng lọc các bệnh điển hình khu vực huyện đảo xa bờ. Tổng số hơn 400 xét nghiệm, siêu âm đã được thực hiện, qua đó, phát hiện ra 11 trẻ bị các bệnh nội khoa (viêm phổi, viêm da dị ứng, nấm, viêm đường tiết niệu), 22 trẻ bị hẹp bao quy đầu, gãy xương cẳng tay; 21 trẻ bị mắc các bệnh lý về mắt; 17 trẻ mắc bệnh lý tai mũi họng, chủ yếu là viêm ống tai, viêm tắc vòi; 1 trường hợp trẻ nghi có u ở cổ trước. Tất cả các trường hợp mắc bệnh đều được tư vấn, điều trị, cấp thuốc miến phí. Những trường hợp bệnh nặng được hẹn về Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng tiếp tục theo dõi và điều trị.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng cử đoàn bác sĩ ra hỗ trợ chuyên môn tại huyện đảo. Đoàn công tác của Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng trao tặng cho Đơn nguyên nhi Bệnh viện đa khoa Bạch Long Vỹ các trang thiết bị y tế cấp thiết chuyên ngành nhi: bộ khám mắt, bộ đo huyết áp, bộ tiểu phẫu nhi khoa....