KHOA ĐÔNG Y

Khoa y học cổ truyền- Phục hồi chức năng

Tận tâm chăm sóc - Tận tình lắng nghe

Cùng với sự phát triển của bệnh viện khoa y học cổ truyền- Phục hồi chức năng không ngừng được đổi mới và phát triển mạnh hơn về cơ sở hạ tầng, đội ngũ cán bộ của khoa cũng từng bước được lớn mạnh về chuyên môn và nhân lực. Trong những năm qua, khoa y học cổ truyền – Phục hồi chức năng là điểm đến khám chữa bệnh tin cậy của bà con nhân dân huyện Vĩnh Bảo nói chung và các vùng lân cận nói riêng. Bên cạnh đó khoa cũng có sự kết hợp chặt chẽ về chuyên môn với các khoa phòng khác của bệnh viện nhằm nâng cao tốt hơn nữa trong công tác khám chữa bệnh. Với phương châm: “Tận tâm chăm sóc – tận tình lắng nghe”.

1. Vị trí:

Khoa nằm phía trên tầng 2 tòa nhà H phía trước khoa Hồi sức và khoa Nội

2. Chức năng, nhiệm vụ khoa:

- Khoa y học cổ truyền – Phục hồi chức năng thuộc hệ nội, thực hiện công tác chuyên môn khám điều trị, kê đơn, tư vấn chữa bệnh thuộc lĩnh vực y học cổ truyền- phục hồi chức năng.

- Là cơ sở hướng dẫn thực hành cho các học viên có nhu cầu cấp chứng chỉ hành nghề y học cổ truyền.

- Tham gia nghiên cứu khoa học cấp cơ sở.

- Thực hiện các nhiệm vụ theo chỉ đạo của giám đốc bệnh viện

3. Cơ cấu nhân sự của khoa:

Hiện tại có 14 cán bộ nhân viên:

-         Lãnh đạo khoa:

+ Bác sĩ: Bùi Văn Dương. Chức vụ: Trưởng khoa.

+ Cử nhân: Lê Văn Ngũ.  Chức vụ: Kỹ thuật viên trưởng.

-         Nhân viên:

+ Bác sĩ: Nguyễn Hữu Đạo

+ Bác sĩ: Nguyễn Thị Dịu

+ Bác sĩ: Hoàng Thị Hiệp

+ Y sĩ   : Phạm Thị Hải Yến

+ Điều dưỡng kỹ thuật viên: Đoàn Thị Quyên

Vũ Thị Quyên

Phạm Thị Thu

Phạm Thị Hoài

Trịnh Thị Thủy

Nguyễn Thị Thanh Thúy

+ Hộ lý: Vũ Thị Linh.

4. Về hệ thống máy móc của khoa: Có 3 máy siêu âm điều trị, 15 máy điện châm, 6 máy điện xung, 8 đèn hồng ngoại, dàn tập đa năng, máy sắc thuốc cùng với một số thiết bị khác.

5. Một số kỹ thuật mới đã triển khai: Siêu âm điều trị.

6. Định hướng và phát triển:

- Đào tạo chuyên sâu cho đội ngũ bác sĩ, đào tạo liên tục cho kỹ thuật viên theo quy định của Bộ y tế, đào tạo các khóa ngắn hạn cho đội ngũ nhân viên nhằm nâng cao chuyên môn.

- Triển khai thêm một số phương pháp điều trị mới trong thời gian tới: cấy chỉ, paraphin, ngâm chân thuốc bắc.

- Triển khai thêm một số dịch vụ ngoài lĩnh vực bảo hiểm.

Với đội ngũ cán bộ trẻ, năng động, nhiệt tình, giàu tâm huyết, sáng tạo cùng với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của BCH Đảng ủy, Ban giám đốc, sự phối hợp gắn kết với các khoa phòng, khoa y học cổ truyền – PHCN sẽ ngày càng lớn mạnh về mọi mặt, toàn bộ nhân viên trong khoa luôn đề cao khẩu hiệu: “Đến đón tiếp niềm nở, ở tận tình chăm sóc, về dặn dò chu đáo”.