• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Giới thiệu chung

Vĩnh Bảo là một huyện nằm ngoại thành Hải Phòng, nằm phía hạ lưu sông Thái Bình, có sông Hóa, sông Luộc bao quanh, đó cũng là ranh giới tự nhiên với các tỉnh Hải Dương, Thái Bình và các tỉnh phía nam. Là huyện thuần nông với diện tích là: 18.104 Km2, có dân số gần 190.000 người sống trong 30 xã - thị trấn cũng như nhiều vùng quê khác. Do cung cách của nghề làm ăn trồng lúa nước truyền thống đã hình thành những phong tục tập quán trong sinh hoạt ứng xử...mà phần lớn còn lưu truyền đến ngày nay. Trong đó đan xen giữa nét đẹp văn hóa, đạo đức... nó được biểu hiện khá rõ trong viêc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của cộng đồng. Thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội, thực hiện mục tiêu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, hệ thống y tế, trước hết là nơi khám chữa bệnh ở Vĩnh Bảo đã được mở rộng về quy mô và chất lượng, đó là việc ra đời của Bệnh Viện Vĩnh Bảo thay thế nhà thương Vĩnh Bảo tháng 04 năm 1963 với quy mô 50 giường bệnh.


Hình ảnh ngày 5-12-2000

Bệnh viện đa khoa Vĩnh Bảo đã từng bước xây dựng và phát triển toàn diện về mọi mặt. Hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, năm tháng 04/1995 Bệnh viện đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3, 09 cờ thi đua xuất sắc của SYT, cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố Hải Phòng, cờ Đảng bộ trong sạch vững mạnh, cờ TĐSX liên đoàn Lao động thành phố tặng, UBND huyện tặng giấy khen, Bộ Y Tế tặng bằng khen, 126 càn bộ được tặng huy chương vì sự nghiệp sức khỏe nhân dân, 9 đồng chí được tặng Huy chương vì sự nghiệp công đoàn, 1 đồng chí được tặng Huy chương vì sự nghiệp giải phóng phụ nữa, 1 đồng chí được tặng huy chương vì sự nghiệp dân số, 1 đồng chí được tặng huy hiệu Bác Hồ, BS Vũ Thị Liên được phong danh hiệu: Thầy thuốc ưu tú, CSTĐ cấp ngành cả nước, CSTĐ toàn quốc, Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ.


Hình ảnh năm 2000

Đạt được những thành tích đó là do sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Y tế, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Sở Y tế và các Sở ban ngành thành phố Hải Phòng, sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND, UBND huyện, sự hợp tác giúp đỡ của các ban ngành đoàn thể, các cơ quan đơn vị, các xã - thị trấn và toàn thể nhân dân trong huyện Vĩnh Bảo.Bệnh viện đa khoa Vĩnh Bảo ngày nay
 

Kế thừa những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ viên chức - lao động Bệnh viện đa khoa Vĩnh Bảo tiếp tục đoàn kết thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần xây dựng huyện Vĩnh Bảo giàu đẹp xứng tầm huyện Anh hùng lực lượng vũ trang.
SmartNews.Com

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN VĨNH BẢO

Địa chỉ: Số 154 Khu phố Tân Hòa, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng
Điện thoại: 02253.844269

Switch mode views: